(ĐTCK) Cho rằng TTCK Trung Quốc đã hết hấp dẫn, Marc Faber, NĐT huyền thoại nổi tiếng thế giới cho rằng, TTCK Việt Nam đang có những cơ hội đầu tư tốt giống như ở TTCK Trung Quốc 1 năm về trước.

“Đừng động vào Trung Quốc nữa, thay vào đó hãy chọn những trường hợp đầu tư vào cổ phiếu tại Việt Nam, Hồng Kông”, đó là nhận xét của NĐT huyền thoại Marc Faber được CNBC trích dẫn. Đây là một phần trích trong báo cáo “Gloom, Boom and Doom Report” của ông Marc Faber.

Marc Faber cho biết, ông chỉ mua cổ phiếu khi giá thị trường vẫn thấp hơn định giá và sẽ sớm rút lui. Ở Trung Quốc, ông đã mua vào từ giai đoạn tháng 6, tháng 7 của năm 2014 và đó là quyết định đúng đắn. Hiện nay, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 24% kể từ mức đỉnh đạt được vào ngày 12/6/2015, nhưng so với 1 năm trước, vẫn cao hơn 21%.

Cho rằng TTCK Trung Quốc hiện không còn hấp dẫn với nhiều yếu tố cả về nền kinh tế lẫn định giá, ông Marc Faber viết: “Thay vì lựa chọn đánh cược mang tính rủi ro vào Trung Quốc, hãy lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, TTCK đã tăng 16% trong năm nay”.

Nhà đầu tư huyền thoại Marc Faber từng đến Việt Nam vào 19/6/2014, với tư cách diễn giả chính tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF) do Báo Đầu tư và đối tác tổ chức. Vào thời điểm này, TTCK Việt Nam suy giảm mạnh, tâm lý nhà đầu tư dao động và lo lắng trước những tranh chấp trên biển Đông. Tuy nhiên, tại Diễn đàn VIF 2014, Marc Faber đã đưa ra những nhận định đi ngược thị trường, trấn an nhà đầu tư và dự báo TTCK Việt Nam sẽ khởi sắc.

Bùi Sưởng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.