(ĐTCK) “Ngay khi xảy ra sự kiện Brexit, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chịu tác động. Tuy nhiên theo quan điểm của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, thị trường chỉ bị ảnh hưởng gián tiếp và không đáng kể…”, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cho biết tại cuộc họp báo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm nay, do Bộ Tài chính tổ chức chiều nay (2/7).

Ông Sơn là lãnh đạo đầu tiên của Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết quan điểm của cơ quan này về tác động của Brexit đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam ít chịu ảnh hưởng bởi sự kiện Brexit, ông Phạm Hồng Sơn dẫn chứng, sau khi bị tác động tâm lý, thị trường đã có sự phục hồi rõ nét, khi đóng cửa phiên giao dịch hôm qua (ngày 1/7), chỉ số VN-Index đã tăng tới hơn 8 điểm (tăng 1,27%) lên trên 640 điểm.

Trên thực tế, Brexit mới chỉ bắt đầu cho một quá trình nước Anh rời khỏi EU, nên giới đầu tư quan ngại có thể sẽ có những tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Điều này đòi hỏi Ủy ban chứng khoán Nhà nước cần dự liệu những giải pháp ứng phó hữu hiệu, để chủ động giảm thiểu những tác động không mong muốn.

Liên quan đến mối quan tâm trên của thị trường cũng như giới đầu tư, ông Sơn cho hay, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang tăng cường quản lý, giám sát thị trường, đồng thời theo dõi sát diễn biến thị trường trong nước, cũng như quốc tế, để có những phản ứng kịp thời, phù hợp.

“Ủy ban chứng khoán Nhà nước tiếp tục kiên định theo đuổi các chính sách quản lý, điều hành thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh, bền vững…”, ông Sơn nói.

Hữu Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.