(ĐTCK) Ngày 27/8, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội thảo an toàn trong hoạt động công nghệ thông tin năm 2015 dành cho các công ty chứng khoán thành viên của HNX.

Đây là lần thứ 2 hội thảo được HNX tổ chức nhằm tạo điều kiện để cơ quan quản lý cùng các thành viên thị trường có cơ hội trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả và đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) luôn ổn định và an toàn trong hoạt động.

Hội thảo đã đề cập đến công tác thực hiện an toàn thông tin trong giao dịch chứng khoán và những kinh nghiệm triển khai các hoạt động an toàn thông tin được đúc kết ra trong suốt quá trình triển khai hoạt động. Bên cạnh đó, hội thảo cũng thảo luận về dự thảo luật an toàn thông tin và ảnh hưởng của luật tới các hoạt động an toàn thông tin để tạo dựng một hành lang pháp lý cụ thể cùng các giải pháp phần mềm giám sát hệ thống giao dịch trực tuyến tại HNX nhằm hạn chế tình trạng mất an toàn thông tin.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc HNX đã chia sẻ về các giải pháp kỹ thuật đã được triển khai áp dụng sau hội thảo năm 2014. Bên cạnh đó, ông Dũng đề cập đến tình hình diễn biến an ninh thông tin ngày càng phức tạp và khó lường. Các vụ tấn công được thực hiện liên tục, sử dụng các kỹ thuật tấn công nâng cao, nghiên cứu và thực thi tấn công trong một thời gian dài nhằm hướng tới các công ty, công ty tài chính và các tổ chức lớn.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.