(ĐTCK) Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội (HNX) Trần Văn Dũng và Tổng giám đốc Sở GDCK Campuchia (CSX), ông HONG Sokhour vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa HNX.

Biên bản ghi nhớ gồm hai nội dung chính: chia sẻ các thông tin thị trường, thông tin công bố của các doanh nghiệp niêm yết và mở rộng hợp tác thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng và phát triển TTCK, các chiến lược thị trường, đào tạo công chúng đầu tư và nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ nhau kết nối với các tổ chức trên thị trường vốn.

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ thiết lập các cơ chế trao đổi thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao của 2 Sở GDCK và trao đổi hoặc biệt phái chuyên viên để tăng cường sự hiểu biết về sự phát triển của mỗi thị trường cũng như trao đổi các vấn đề mang tính kỹ thuật. Ngoài ra, hai bên cũng tìm hiểu khả năng niêm yết tại thị trường nước ngoài các sản phẩm hiện có, các sản phẩm mới, kết nối hệ thống dữ liệu thị trường và giao dịch xuyên biên giới. Trước đó, năm 2013, Sở GDCK Hà Nội cũng đã ký kết hợp tác với Sở GDCK Lào.

Chủ tịch UBCK Vũ Bằng cho biết, Biên bản ghi nhớ là minh chứng cho sự cam kết của hai thị trường sẽ hợp tác với nhau chặt chẽ hơn, hướng tới một mục tiêu chung, đó là phát triển thị trường lành mạnh, minh bạch và hiệu quả.

Tường Vi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.