(ĐTCK) Như vậy so với dự báo của các CTCK, có duy nhất trường hợp của HQC được thêm vào rổ không được dự đoán trước.

Chiều nay FTSE Russell công bố danh mục FTSE Vietnam Index, theo đó không có mã nào bị loại trong kỳ cơ cấu danh mục lần này, có 5 mã được thêm mới là HNG (CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai), ASM của CTCP Tập đoàn Sao Mai, HHS của CTCP Dịch vụ Hoàng Huy, PGD của CTCP Phân phối Khí thấp áp dầu khí và HQC của CTCP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân.

Trong rổ FTSE Vietnam All-share Index có 4 mã được thêm mới là MBB, ASM, DRC, HQC, hai mã bị loại là VSH của Vĩnh Sơn Sông Hinh và VHC của Vĩnh Hoàn.

Như vậy so với dự báo của các CTCK, có duy nhất trường hợp của HQC được thêm vào rổ không được dự đoán trước.

Quỹ FTSE Vietnam UCITS ETF sẽ có 2 tuần giao dịch để mua các cổ phiếu mới vào danh mục, số cổ phiếu trong danh mục sẽ tăng từ 21 mã lên 26 mã, trong đó hiện cổ phiếu VIC đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ của FTSE Vietnam Index (16,4%), tiếp theo là Masan (15,85%), HPG (10,35%), VCB (9,09%). Hiện giá trị tài sản ròng của FTSE Vietnam UCITS ETF đạt khoảng 327 triệu USD.

Hoàng Ly
Bình Luận (1)

Peter - 17:05 05/03/2016

Không biết quỹ này mua bao nhiêu triệu cp các mã mới thêm vào đây. Cp nào cũng giá thấp hết, gom bây giờ chờ giá qua giá tham chiếu bán lại chắc cũng kiếm được cháo húp cho đỡ những ngày đói khát vừa qua.