(ĐTCK) Chương trình Kết nối đầu tư, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn M&A 2015 do Báo Đầu tư tổ chức diễn ra sáng nay (6/8) ghi nhận sự tham gia của nhiều đại diện đến tư các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng các quỹ đầu tư trong và ngoài nước có tên tuổi.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập Việt Nam 2015 (M&A Vietnam Forum 2015)  với chủ để “Chờ đón sự bùng nổ”, Chương trình Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư được tổ chức định kỳ và xây dựng riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua bán, kết nối các cơ hội đầu tư, tìm kiếm đối tác chiến lược

ảnh 1
 TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2015 phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức cho biết, nét mới của Chương trình kết nối đầu tư lần này là thu hút được số lượng đông đảo so với năm 2014 với 50 đơn vị tham gia. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 4 trung tâm xúc tiến đầu tư của các tỉnh, thành miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định để chia sẻ các dự án kêu gọi đầu tư của các tỉnh.

Động thái này cho thấy, sự nỗ lực của các trung tâm xúc tiến đầu tư trong việc tiếp cận các nhà đầu tư và quảng bá cho các cơ hội đầu tư của địa phương và doanh nghiệp từ địa phương. 

ảnh 2
 Ông Nguyễn Quý Lâm, Giám đốc Khối dịch vụ Ngân hàng đầu tư VPBS phát biểu tại Phiên kết nối

Ông Nguyễn Quý Lâm, Giám đốc Khối dịch vụ Ngân hàng đầu tư, CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) cho rằng, trong vòng 7 năm qua, diễn đàn M&A đã khẳng định được uy tín và trở thành sự kiến kết nối đầu tư lớn nhất Việt Nam, dành cho cộng đồng đầu tư trong và ngoài nước.

Với VPBS, diễn đàn là cơ hội quý giá và không thể bỏ lỡ để công ty có thể giao lưu, kết nối, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp.

ảnh 3
 Các doanh nghiệp trao đổi danh thiếp trong Phiên kết nối
Nhận định về thị trường M&A Việt Nam, ông Richmond Mayo-Smith III, Giám đốc Indochina Capital cho rằng, thị trường M&A Việt Nam đã có sự tiến triển với nhiều sự nỗ lực từ phía Chính phủ. Trong giai đoạn 1995, số thương vụ M&A chỉ là 50, thì nay đã là 350 thương vụ.
ảnh 4
 Đại diện các doanh nghiệp, quỹ đầu tư trao đổi bên lề Phiên kết nối

Bên bán cũng đã trở nên chuyên nghiệp hơn, đã có sự nhất quán hơn trong cả thương vụ, hướng đến mục tiêu win-win cho các bên. Gần đây, dòng vốn đầu tư nước ngoài bắt đầu quay trở lại Việt Nam, một số quỹ đầu tư nước ngoài có lãi và khiến nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới thị trường Việt Nam.

ảnh 5
Nhiều cơ hội tìm kiếm đối tác, hợp tác cho các doanh nghiệp trong Phiên kết nối

Ông Richmond Mayo-Smith III nhận định, trong vòng 10 năm tới là giai đoạn rất tốt cho thị trường M&A của Việt Nam và thời điểm hiện tại là khởi đầu rất tốt để thực hiện M&A.  

ảnh 6
 Nhiều dự án đã được các doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các công ty chứng khoán quan tâm tại Phiên kết nối

Đến với phiên kết nối, nhiều doanh nghiệp, tổng công ty đã giới thiệu các cơ hội đầu tư, nhu cầu gọi vốn vào dự án, vào chính công ty. Các quỹ đầu tư, CTCK, công ty luât… cũng tham gia rất nhiều với mong muốn có thể giới thiệu các dịch vụ và tham gia tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhà đầu tư.

Phan Hằng - Lê Toàn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.