(ĐTCK) Dòng tiền tiếp tục suy giảm trong phiên giao dịch 25/6 và VN-Index vẫn đang trên con đường gian nan khi việc điều chỉnh trên diện rộng vẫn diễn ra. Điểm nhấn thị trường chính là JVC khi lệnh mua vét sàn đã bắt đầu được tung ra.

VN-Index đã chính thức phá vỡ quy luật "3 tăng, 2 giảm" như đã đề cập trong bản tin buổi sáng khi ghi nhận thêm phiên thứ ba giảm điểm liên tiếp. 

Trong phiên giao dịch chiều nay (25/6), thị trường đã có thời điểm hồi phục nhờ điểm tựa từ một số cổ phiếu bluechip như VNM, VCB cùng các cổ phiếu nhóm chứng khoán. Tuy nhiên, điều này là không đủ khi lực bán vẫn còn khá lớn, ép VN-Index giảm dần về cuối phiên.

Sắc đỏ vẫn chiếm chủ đạo trên HOSE có tới 138 mã giảm và chỉ 58 mã tăng trong khi HNX khá cân bằng khi có cùng 92 số mã xanh và đỏ.

Đóng cửa, VN-Index giảm 2,03 điểm (-0,34%) xuống 587,99 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 114,6 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 1.688,82 tỷ đồng, lần lượt giản 11% về lượng và 19,5% về giá trị so với phiên trước. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 8,16 triệu đơn vị, trị giá 150,74 tỷ đồng. Riêng CTI thỏa thuận 2,6 triệu đơn vị, trị giá 36,92 tỷ đồng và SAM thỏa thuận 2,2 triệu đơn vị, trị giá 26,18 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index đã không giữ nổi sắc xanh khi về cuối phiên và quay đầu giảm nhẹ 0,02 điểm (-0,02%) xuống 86,44 điểm. Thanh khoản tiếp giảm nhẹ so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 47,75 triệu đơn vị, tương ứng trị giá 564,91 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận chỉ đạt hơn 8 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bluechip nhìn chung vẫn chủ yếu giảm điểm. VN30-Index giảm 1,24 điểm (-0,2%) xuống 609,49 điểm và HNX30-Index giảm 0,75 điểm (-0,45%) xuống 165,84 điểm khi cùng có tới 17 mã giảm, 6 mã tăng và 7 mã đứng giá.

Trên sàn HOSE, VNM là cổ phiếu cầm chịch của phiên chiều khi duy trì đà tăng khá tốt và đóng cửa với mức tăng 1,83% lên mốc cao nhất trong phiên 111.000 đồng/CP.

Cổ phiếu dẫn đầu nhóm ngân hàng là VCB đã hồi phục khá mạnh khi mở đầu giao dịch phiên chiều nhưng càng về cuối phiên, áp lực bán ra gia tăng khiến cổ phiếu này quay về mốc tham chiếu. Cùng các cổ phiếu khác trong ngành như MBB, CTG, EIB đỏ điểm góp phàn hãm đà tăng thị trường. MBB, CTG và BID vẫn là cổ phiếu thanh khoản tốt của nhóm với khối lượng khớp lệnh lần lượt đạt hơn 4 triệu đơn vị; 3,86 triệu đơn vị và 1,56 triệu đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán duy trì nhịp tăng nhẹ với SSI và AGR cùng nhích 1 bước giá, BSI lấy lại mốc tham chiếu, nổi bật có HCM hồi phục khá tích cực với mức tăng 1,43%. Còn nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn chưa thấy động tĩnh tăng điểm, sắc đỏ vẫn bao phủ toàn bộ các cổ phiếu lớn và bé trong nhóm.

Các cổ phiếu thị giá thấp vẫn là tâm điểm giao dịch. Phiêm hôm nay, FLC tiếp tục suy giảm trước ngày giao dịch của một lượng lớn cổ phiếu mới về tài khoản. Đặc biệt, thông tin của Magnus Capital thoái 25 triệu cổ phiếu trong 4 phiên cũng không mang lại sự vui vẻ gì cho các nhà đầu tư.

Đóng cửa, FLC giảm 3,37% xuống 8.600 đồng/CP với thanh khoản dẫn đầu thị trường đạt 17,15 triệu đơn vị. OGC vẫn giữ sắc tím với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 7,4 triệu đơn vị và dư mua trần 1,17 triệu đơn vị.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, việc tân Chủ tịch JVC gửi thư trấn an cổ đông đã phần nào giúp cổ phiếu này giao dịch sôi động hơn, lực cầu hấp thụ có dấu hiệu gia tăng tốt sau thời gian dài ít ai để ý nhưng vẫn chưa thể thoát được sắc xanh mắt mèo.

Chốt phiên, JVC giảm 6,6% với khối lượng khớp lệnh đạt 3,84 triệu đơn vị và dư bán sàn 5,65 triệu đơn vị.

Đây là điểm nhấn của thị trường bởi sau liên tiếp những phiên giao dịch dư bán sàn chất đống, JVC đã bắt đầu có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên, câu hỏi được giới đầu tư đặt ra lúc này là liệu cổ phiếu này đang được giải cứu hay chỉ là lệnh mồi để thoát hàng.

Cổ phiếu có cùng cảnh ngộ gần giống JVC là KSS vẫn kéo dài ngày nằm sàn với lượng dư bán sàn đạt hơn 3,84 triệu đơn vị trong khi chỉ khớp 34.280 đơn vị.

Trên sàn HNX, cổ phiếu dẫn dắt thị trường là ACB cũng chịu tác động chung của toàn ngành và hạ nhiệt đáng kể. Chốt phiên, ACB chỉ còn tăng nhẹ 0,93% mặc dù có thời điểm được kéo chạm trần.

Dẫn đầu thanh khoản trên sàn là FIT với khối lượng khớp lệnh đạt 8,18 triệu đơn vị, một mã đáng chú ý khác là KLF phiên hôm nay chỉ chuyển nhượng thành công 2,48 triệu đơn vị. Cả hai cổ phiếu này đều giao dịch trong sắc đỏ với FIT giảm 2,3% và KLF giảm 1,4%.

Còn giao dịch của SCR đã giảm đáng kể với lượng khớp đạt 4,74 triệu đơn vị trong khi phiên trước đạt 8,2 triệu đơn vị và vẫn duy trì sắc đỏ của phiên sáng với mức giảm nhẹ 1 bước giá.

Cổ phiếu đáng chú ý là SHN vẫn duy trì sắc tím với lượng dư mua trần đạt gần 1,4 triệu đơn vị và khối lượng khớp lệnh đạt hơn 1 triệu đơn vị.

Thanh Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.