(ĐTCK) Sáng ngày 12/10, lễ phát động Cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư 2016” đã được tổ chức tại Học viện Ngân Hàng (quận Đống Đa, Hà Nội) với sự tham gia của đại diện các đơn vị bảo trợ chuyên môn là Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCK) và Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Bản lĩnh nhà đầu tư là cuộc thi chuyên về lĩnh vực tài chính - chứng khoán dành cho sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính trên địa bàn thành phố Hà Nội, do Khoa Tài chính Học viện Ngân Hàng, Đoàn thanh niên Học viện Ngân Hàng phối hợp với Câu lạc bộ chứng khoán tổ chức.

Tiếp nối thành công của mùa trước, “Bản lĩnh nhà đầu tư 2016” hứa hẹn đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng phân tích, phán đoán và ra quyết định trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó Chánh văn phòng Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết, ngay từ khi thành lập UBCK đã rất chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, chính vì lý do đó UBCK đã nhận lời làm bảo trợ chuyên môn cho Bản lĩnh nhà đầu tư 2016.

Là đơn vị đồng hành với Bản lĩnh Nhà đầu tư trong các mùa giải trước, bà Hồ Thị Phương Tú - Chánh văn phòng Sở GDCK Hà Nội đánh giá, trải qua 4 lần tổ chức, đến nay Bản lĩnh nhà đầu tư đã có sức lan tỏa tương đối mạnh mẽ, tạo được dấu ấn đối với các bạn sinh viên khu vực miền Bắc.

"HNX đã đồng hành với Cuộc thi từ mùa trước và chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của Ban tổ chức về việc bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, đồng thời tin tưởng trải nghiệm từ cuộc thi sẽ mang lại cho thí sinh hành trang trong công việc cũng như cơ hội phát triển tài chính cá nhân trong tương lai” đại diện HNX khẳng định.

Cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2016 sẽ được chia làm 4 vòng:

Vòng 1: Sơ loại (Làm bài trắc nghiệm trên giấy tại địa điểm thi): 21/10 - 22/10/2016

Vòng 2: Vòng test thứ 2 (Làm bài thi trên giấy báo gồm trắc nghiệm và tự luận): 27/10/2016

Vòng 3: Thử thách thị trường (Tham gia đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán): 30/10 – 19/11/2016

Vòng 4: Chung kết (thi tập trung trên sân khấu): 26/11/2016

ảnh 1Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 100 triệu đồng.
Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất: Tổng giải thưởng 34 triệu đồng bao gồm 6 triệu đồng tiền mặt.

Giải nhì: Tổng giải thưởng 22 triệu đồng bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt.

Giải ba:  Tổng giải thưởng 19 triệu đồng bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt.

2 Giải khuyến khích: Tổng giải thưởng 13 triệu đồng bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt (mỗi giải).

Cuộc thi bắt đầu nhận đơn đăng ký cá nhân từ ngày 6/10/2016 đến 19/10/2016 qua mẫu đăng ký trực tuyến hoặc nhận đơn đăng ký tại bàn trực.

Anh Quốc
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.