(ĐTCK) Quản lý tài sản thế chấp xuyên biên giới; công nghệ distributed ledger trong TTCK; cơ chế báo cáo hoạt động theo những quy định mới; các kênh cung cấp dịch vụ điện tử cho khách hàng và các nghiên cứu mới của năm…, là những vấn đề nghiệp vụ được chia sẻ tại Hội thảo đào tạo lần thứ 18 của Hiệp hội Các tổ chức lưu ký, bù trừ chứng khoán khu vực châu Á -Thái Bình Dương (ACG) tổ chức ngày 24-26/5 tại TP. HCM.

Hội thảo do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đăng cai tổ chức, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu thuộc 26 tổ chức thành viên từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á -Thái Bình Dương, cùng nhiều đại biểu khách mời từ các tổ chức quốc tế chuyên ngành và ngân hàng lưu ký.

Hội thảo đào tạo được tổ chức thành 3 phần chính: phiên của tổ chức chủ nhà; các phiên trình bày theo chủ đề được lựa chọn và phiên thảo luận nhóm. Lãnh đạo UBCK, lãnh đạo VSD đã chia sẻ thông tin về TTCK Việt Nam, những công việc trọng tâm của thị trường và những dự án của VSD trong tương lai để hoàn thiện cấu trúc thị trường. Hội thảo tạo cơ hội để các thành viên ACG chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về hoạt động cung cấp dịch vụ sau giao dịch cũng như xu hướng phát triển mới của ngành lưu ký.

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.