Hội đồng nhân dân TP. HCM đã bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố để kiện toàn bộ máy chính quyền.

Sáng 21/4, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa 8 đã khai mạc kỳ họp thứ 21 - kỳ họp cuối. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dự phiên họp.

Tại phiên họp sáng nay, các đại biểu đã bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố để kiện toàn bộ máy chính quyền. Hai Phó chủ tịch mới là ông Huỳnh Cách Mạng (Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy) với 88,3% số phiếu tán thành và ông Trần Vĩnh Tuyến (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy) với số phiếu tán thành tương tự.

Như vậy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 5 Phó chủ tịch, gồm ông Lê Thanh Liêm, Lê Văn Khoa, bà Nguyễn Thị Thu và 2 phó chủ tịch mới.

Cũng tại phiên họp này, việc đạt chỉ tiêu 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa 8 sẽ “dời đến cuối năm 2016”. Tính đến cuối năm 2015, có 1.672.000 hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch, đạt trên 87,9%. Trong số những hộ chưa sử dụng nước sạch, có trên 6% không sử dụng nước sạch dù khu vực cư ngụ đã phát triển mạng ống cấp nước.

Nguyên nhân chủ yếu của việc chậm tiến độ cung cấp nước sạch cho người dân thành phố là một số địa bàn dân cư sống rải rác; nhiều công trình xây dựng đang dang dở khiến cho việc đặt đường ống bị vướng, không thực hiện được; công tác giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng tới tiến độ lắp đặt trạm cấp nước; nhiều hộ dân còn có thói quen sử dụng nước giếng khoan…

Bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chỉ tiêu đến cuối năm 2016 là: hơn 200.000 hộ dân còn lại sẽ được dùng nước sạch, nước hợp vệ sinh, nâng số hộ lên 100% là khả thi. Hội đồng nhân dân thành phố cũng đề nghị Ủy ban nhân dân chỉ đạo các quận, huyện thực hiện tuyên truyền để người dân hạn chế sử dụng nước giếng khoan.

Bà Trương Thị Ánh nói: "Ví dụ như là những hộ ở xa không thể kéo đường dẫn ống nước tới thì đặt bồn, để các hộ đến bồn đó lấy nước sạch. Hoặc đặt thiết bị lọc nước tại gia đình để người dân có thể sử dụng qua thiết bị lọc nước sạch của mình. Tức là nhiều giải pháp tích cực để làm sao người dân được sử dụng nước sạch".

Tại phiên bế mạc, các đại biểu cũng biểu quyết thông qua một số tờ trình của Ủy ban nhân dân Thành phố, trong đó đáng lưu ý là việc trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng với tổng kinh phí đầu tư hơn 90 tỷ đồng, hỗ trợ hàng tháng cho đội trưởng, đội phó dân phòng bằng 25% mức lương cơ bản với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 13 tỷ đồng.

Theo VOV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.