Sáng nay (14/4), tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, chính thức chuyển giao chiếc ghế Tư lệnh ngành Kế hoạch - Thống kê cho người kế nhiệm sau 4 năm 8 tháng 6 ngày đảm đương.

Mặc dù việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng đã được Quốc hội thông qua gần một tuần, tuy vậy, tại thời khắc bàn giao diễn ra sáng nay, tập thể cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn cảm thấy lưu luyến và tràn đầy tự hào về vị Bộ trưởng của mình trong nhiệm kỳ qua, người đã chèo lái ngành Kế hoạch - Thống kê vượt qua rất nhiều thách thức để trở thành ngọn cờ đầu trong công cuộc đổi mới.

Cảm xúc đó không chỉ riêng với mỗi tập thể cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mà có lẽ còn hiện diện trong nhiều tập thể, đơn vị khác. Số phiếu không đồng ý miễn nhiệm cao nhất tại Quốc hội dành cho Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong số 18 vị Bộ trưởng được đề xuất miễn nhiệm vừa qua có lẽ là một minh chứng. Con số đó còn đồng thời phản ánh uy tín và những thành tựu mà nguyên Bộ trưởng Bộ Quang Vinh đã làm được cho đất nước trong thời gian qua.

Tại buổi Lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã chia sẻ những tâm sự chân tình với bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là với tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Trong gần 5 năm qua, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành một khối lượng công việc to lớn, nặng nề, phức tạp. Qua đó, vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, trước cả xã hội nhân dân là rất tốt. Đây là công sức của cả tập thể chứ không phải riêng mình tôi. Vì vậy, cũng qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành Kế hoạch - Thống kê cả nước đã đoàn kết, thống nhất, thậm chí hy sinh, cộng tác chặt chẽ với Bộ trưởng để hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Quốc hội giao cho chúng ta", nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chia sẻ.

Nguyên Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng, tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục chèo lái "con thuyền" Bộ Kế hoạch và Đầu tư kế thừa những điều tốt đẹp đã làm được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới, tiếp tục sáng tạo để có thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, nâng cao hơn nữa vị thế Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong nhiệm kỳ tới.

Theo Anh Trung
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.