(ĐTCK) Bí thư Quận ủy Ba Đình cho biết, nếu chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực còn cố tình không thực hiện tháo dỡ, quận sẽ báo cáo Thành phố để có giải pháp mạnh hơn, có thể phong toả toàn bộ tài khoản của chủ đầu tư.

Báo cáo tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND TP. Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng tại toà nhà 8B Lê Trực, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho biết, Ban Thường vụ Quận ủy đã họp nhiều lần và yêu cầu chủ đầu tư là CTCP May Lê Trực thực hiện đúng các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Tuy nhiên, ông Quyết cho biết, trong quá trình thực hiện có vướng mắc bởi với thẩm quyền của quận chưa đủ gây áp lực với chủ đầu tư. Chủ đầu tư gây nhiều khó khăn, cố tình không đảm bảo tiến độ phá dỡ. Nếu chủ đầu tư còn cố tình không thực hiện, quận sẽ báo cáo Thành phố để có giải pháp mạnh hơn, có thể phong toả toàn bộ tài khoản của chủ đầu tư, hoặc cho quận ứng ngân sách để thực hiện phá dỡ. Sau đó, quận sẽ tiếp tục báo cáo Thành phố để có biện pháp để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện.

Được biết, với nhiều sai phạm về xây vượt tầng, vượt diện tích sàn xây dựng theo giấy phép, công trình tòa nhà 8B Lê Trực đã bị buộc phải tháo dỡ phần xây vượt tầng. Tháng 11/2015, CTCP May Lê Trực bắt đầu phá dỡ phần vi phạm, nhưng suốt 20 ngày mới tháo dỡ được 50 m2. Đầu tháng 1/2016, Thành phố quyết định cưỡng chế phá dỡ và nay mới thực thi.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo TLê
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.