(ĐTCK)Sở Xây dựng Hà Nội vừa tiến hành tổng rà soát quỹ nhà tái định cư trên địa bàn Thành phố và dự kiến sẽ xử lý hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà tái định cư.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện Thành phố có tổng cộng 166 tòa tái định cư, nhưng mới thành lập được 14 ban quản trị tại 16 tòa nhà. Tại nhiều tòa nhà tái định cư, sai phạm trong quản lý vẫn khá phổ biến, nhất là việc cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ.

Thống kê thấy, hiện có đến 22 điểm kinh doanh dịch vụ nhà tái định cư do Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội tự ý cho các đơn vị vào sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của UBND Thành phố.

Cũng theo Sở Xây dựng, thời gian qua, 1.367 căn hộ tái định cư đã có quyết định bán nhà, nhưng người dân chưa nộp tiền mua nhà ,mà vẫn được bố trí vào ở hoặc bỏ trống. Trong khi nhu cầu về nhà tái định cư phục vụ dự án phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm trên địa bàn Thành phố vẫn còn thiếu.

Theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội, sắp tới, Sở Xây dựng sẽ phối hợp kiểm tra và thu hồi các căn hộ người dân chưa đến nộp tiền và cũng chưa nhận nhà. Thậm chí, các căn hộ tái định cư người dân không đến làm thủ tục mua và nhận nhà, Thành phố sẽ có quyết định thu hồi.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Ng.Minh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.