Nữ ca sĩ Thu Minh đã chính thức khởi kiện Công ty Cổ Phần C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartment, về việc vi phạm hợp đồng mua hai căn hộ tại dự án này.     

Thu Minh khởi kiện vì chậm bàn giao nhà

Ngày 6/4, nguồn tin từ TAND Quận 3, TP.HCM cho biết, cơ quan này đã thụ lý đơn khởi kiện của bà Vũ Thu Minh (tức ca sĩ Thu Minh) đối với Công ty C.T Phương Nam (C.T Phương Nam, thành viên của C.T Group) liên quan đến việc công ty này vi phạm hợp đồng mua bán hai căn hộ Penhouse tại dự án Léman Luxury Apartments (địa chỉ số 117, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3).

Ông Bùi Tâm Lynh - Trưởng phòng pháp lý của C.T Phương Nam xác nhận, công ty đã nhận được thông báo của tòa án về việc thụ lý đơn khởi kiện dân sự của ca sĩ Thu Minh. Nội dung khởi kiện, theo ông Lynh cho biết ca sĩ Thu Minh đòi bồi thường 12 tỷ đồng liên quan đến hợp đồng mua bán.

Theo nội dung đơn khởi kiện, ngày 10/1/2015 ca sĩ Thu Minh ký hợp đồng với Công ty C.T Phương Nam mua hai căn hộ Penthouse PD1 và PD2 ở tầng 23 và 24 tòa nhà Léman Luxury Apartments. Giá trị hợp đồng mua bán hai căn hộ là 63 tỷ đồng. Trong hợp đồng có thể hiện thời điểm bán giao nhà là cuối tháng 9/2015.

Đại diện C.P Phương Nam cho biết, khi ký hợp đồng nói trên Thu Minh phải thanh toán 15,8 tỷ đồng (tức 25% giá trị hợp đồng) cho công ty.  Nhưng thời điểm đó Thu Minh nói chưa đóng được nên C.T Phương Nam đồng ý cho nữ ca sĩ thanh toán trước 2 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 9/2015, với lý do chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, Thu Minh yêu cầu được thanh lý hợp đồng. Đại diện C.T Phương Nam có giải thích rằng do thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe, sau đó hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất. Đến ngày 24/11/2015, Thu Minh và C.T Phương Nam ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng.  

Trong thỏa thuận này, C.T Phương Nam đồng ý trả lại số tiền 2 tỷ đồng Thu Minh đã đóng cộng với lãi suất. Đồng thời thống nhất số tiền phạt vi phạm hợp đồng cho nữ ca sĩ này là hơn 5,7 tỷ đồng. C.T Phương Nam cũng cam kết sẽ thanh toán toàn bộ khoản tiền phạt cho Thu Minh trước ngày 31/1/2016.

Đại diện C.T Phương Nam còn cho biết, một tuần sau ngày ký thỏa thuận thanh lý nói trên, công ty đã chi trả hơn 2 tỷ đồng tiền gốc và lãi cho Thu Minh. Còn tiền phạt, đến ngày 5/2/2016 C.T Phương Nam mới trả cho Thu Minh 1 tỷ đồng.

Thu Minh đòi bồi thường 12 tỷ đồng?

Theo như thỏa thuận thanh lý hợp đồng đã nêu trên thì hiện C.T Phương Nam còn nợ nữ ca sĩ Thu Minh khoảng 4,7 tỷ đồng tiền phạt vi phạm hợp đồng. Thế nhưng vì sao nữ ca sĩ này khởi kiện yêu cầu khoản bồi thường lên đến 12 tỷ đồng?

Sở dĩ Thu Minh kiện C.T Phương Nam đòi bồi thường 12 tỷ đồng là bởi trong hợp đồng hai bên đã ký kết được cho là có điều khoản nếu bên nào vi phạm hợp đồng thì phải bồi thường 20% tổng giá trị hợp đồng.

Tại buổi tiếp xúc với báo chí sáng 6/4, bà Lê Thị Mai Tâm – Đại diện Truyền thông của C.T Phương Nam cho biết nhân viên kinh doanh của công ty có sai sót, đúng ra khoản bồi thường là 20% trên tổng số tiền khách hàng đã đóng trước chứ không phải 20% của tổng giá trị hợp đồng. Từ buổi làm việc thỏa thuận thanh lý hợp đồng, hai bên đi đến thống nhất số tiền phạt vi phạm hợp đồng là 5,7 tỷ đồng.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với người đại diện của nữ ca sĩ Thu Minh để tìm hiểu thêm thì được biết vụ kiện đang được tiến hành dựa trên cơ sở pháp lý, Thu Minh sẽ thông tin chính thức đến báo chí trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, sáng 5/4 trên mạng xã hội facebook cá nhân của mình, nữ ca sĩ Thu Minh đã đăng dòng trạng thái: “Niềm vui dần lụi tàn vì những dối trá và lật lọng… Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi. Chính thức kiện…” thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nói về dòng trạng thái của Thu Minh trên facebook, đại diện C.T Phương Nam cho rằng nữ ca sĩ đưa thông tin như vậy đã ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công ty. Vì lẽ đó, C.T Phương Nam sẽ tạm thời dừng việc chi trả 4,7 tỷ đồng cho Thu Minh và đang tiến hành khởi kiện Thu Minh vì gây thiệt hại cho công ty.

Ngoài ra bà Lê Thị Mai Tâm còn cho biết, với việc đưa những thông tin như trên, Thu Minh đã có những vi phạm trong cam kết bảo mật thông tin liên quan đến hợp đồng mua bán căn hộ này.

Theo Infonet
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.