Nguồn : PHS - CTCK Phú Hưng

Ngành : Vàng bạc

Download : baocaocapnhatpnj_ZKXS.PDF

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) khởi đầu là Cửa hàng kinh doanh Vàng bạc Đá quý Quận Phú Nhuận, thuộc UBND quận Phú Nhuận, được thành lập vào ngày 28/04/1988. Đến tháng 1/2004, PNJ chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với tên gọi CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và cổ phiếu PNJ được chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 3/2009.

PNJ là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành bán lẻ trang sức, với chuỗi cửa hàng lớn nhất nước. Tính đến tháng 4/2017, PNJ có 229 cửa hàng, chiếm 26.5% tổng thị phần trang sức có thương hiệu. Doanh nghiệp này định hướng trở thành đơn vị chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu tại châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc thị trường trang sức trung và cao cấp tại Việt Nam.

Sử dụng phương pháp định giá FCFF, chúng tôi ước tính giá mục tiêu cho một cổ phiếu PNJ vào khoảng 123 ngàn đồng/CP. So với mức giá 95,6 ngàn trên thị trường hiện này, chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu này trong trung và dài hạn.

Giá mục tiêu này được tính dựa trên cơ sở doanh nghiệp phát hành thêm 10% tổng số lượng cổ phiếu, nâng số cổ phiếu lưu hành lên 108 triệu cổ phiếu. Hiện nay PNJ đã thông qua việc triển khai phương án phát hành riêng lẻ này, nguồn vốn huy động được sẽ được dùng cho việc đầu tư và bổ sung vốn lưu động cho 40 cửa hàng mở trong năm 2017, đồng thời trang bị thêm máy móc thiết bị mới cho xí nghiệp nữ trang.