Nguồn : MBS - CTCK MB

Ngành : Phân bón - hóa chất

Download : baocaocapnhatbfc_HTMO.pdf

Năm 2017, mặc dù không phải là đối tượng hưởng lợi lớn từ những chính sách đối với ngành phân bón, tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá cao công ty cổ phần phân bón Bình Điền (mã BFC) với những lợi thế đáng kể trong ngành phân bón.

Cụ thể, BFC là doanh nghiệp phân bón sản xuất NPK lớn trong nước với thương hiệu nổi tiếng phân bón Đầu Trâu; việc vân hành nhà máy mới thành công và đang chạy với công suất cao đã giúp BFC gia tăng được sản lượng sản xuất và bán hàng.

Bên cạnh đó, BFC đang làm tốt công tác mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu; và luôn duy trì mức cổ tức cao hàng năm. 

Với việc nhà máy phân bón Bình Điền Ninh Bình đi vào hoạt động ổn định và nhu cầu phân bón trong nước cũng như khu vực tăng lên, chúng tôi dự phóng sản lượng tiêu thụ NPK năm 2017 sẽ đạt 680.000 tấn, tăng 9% so với ước tính thực hiện năm 2016. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ tăng trưởng lần lượt 14,4% và 19,6% so với năm 2016, đạt tương ứng 6.800 tỷ đồng và 330 tỷ đồng, EPS forward đạt 5.700 đồng/cp.

 Hiện tại, cổ phiếu BFC đang giao dịch ở mức P/E là 7 lần, thấp hơn nhiều so với P/E thị trường (16,x lần). Mức P/E forward năm 2017 ở mức 8 lần, giá hợp lý đối với cổ phiếu BFC là 45.600 đồng/cp. Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN cổ phiếu BFC tại vùng giá hiện tại.