(ĐTCK) Lại một lần nữa, Tập đoàn FLC trở thành cái tên nhắc đến trong thương vụ mua bán (M&A) dự án bất động sản với việc mua lại dự án có vị trí đất vàng  265 Cầu Giấy, Hà Nội.

FLC thâu tóm thành công đất vàng 265 Cầu Giấy

Ngay sau khi tin đồn nghi vấn dự án 265 Cầu Giấy, Hà Nội được thâu tóm bởi một đại gia bất động sản, nhiều NĐT đã phản ánh về việc người đứng sau thương vụ này không phải ai khác, chính là Tập đoàn FLC, cái tên đã nổi lên với 3 thương vụ M&A bất động sản đình đám trước đó là: 36 Phạm Hùng (nay là FLC Complex Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Alaska Garden City (nay là FLC Garden City, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Lavender Tower (nay là FLC Star Tower, Hà Đông, Hà Nội).

ĐTCK đã liên lạc với bà Đàm Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn FLC và được xác nhận thông tin trên là chuẩn xác.

Bà Bích cũng cho hay, Tập đoàn đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để sớm đưa vào xây dựng dự án và thực hiện mở bán khi có đủ điều kiện như luật định.

Như vậy, với động thái san lấp mặt bằng gấp rút trong 1 tháng qua, cùng với quá khứ triển khai dự án gấp rút mà FLC đã thể hiện ở các dự án trước đó, dự án tại đất vàng 265 Cầu Giấy được dự báo sẽ nhanh chóng triển khai và đưa vào khai thác thương mại.

Chưa rõ chủ đầu tư mới -Tập đoàn FLC có kế hoạch thay đổi thiết kế hay không, nhưng theo thiết kế ban đầu, dự án quy mô hơn 1 héc-ta này sẽ được xây dựng 1 tòa tháp đôi với chiều cao tháp căn hộ 50 tầng, chiều cao tháp văn phòng 38 tầng. Trong đó, 5 tầng đế dành cho chức năng thương mại, khu căn hộ có 420 căn hộ với tổng diện tích 66.484 m2; khu văn phòng có diện tích sàn 35.960 m2; khu trung tâm thương mại có tổng diện tích sàn 25.000m2.

Với vị trí nằm trên mặt đường Cầu Giấy - tuyến phố lớn, giao thông huyết mạch của Hà Nội và tiếp giáp với 2 quận trung tâm là Ba Đình và Đống Đa, gần một loạt các bệnh viện, trường học nổi tiếng các cấp bậc, khu trụ sở mới các Bộ, ngành, các trung tâm thương mại, chợ, công viên…, Dự án tại 265 Cầu Giấy đã từng gây sốt thị trường và trong thời gian tới đây có thể sẽ tiếp tạo nên một cú hích cho thị trường BĐS khu vực Hà Nội.

Dấu ấn của FLC tại Hà Nội

Cái tên FLC đã trở nên quá quen thuộc không chỉ với người dân Hà Nội, mà cả người dân cả nước, khi Tập đoàn vừa đưa vào khai thác Đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort tại Thanh Hóa - dự án nghỉ dưỡng có quy mô đầu tư 5.500 tỷ đồng, lớn bậc nhất Việt Nam.

Với hàng loạt dự án tại khắp cả nước, FLC đã ghi tên mình vào danh sách những nhà phát triển dự án bất động sản lớn nhất tại Việt Nam.

Đối với lĩnh vực M&A dự án bất động sản, năm 2014, FLC đã nổi danh với việc đã thực hiện 3 thương vụ M&A với tổng mức đầu tư tới 6.000 tỷ đồng ở thời điểm đáy của thị trường, với chi phí thấp hơn nhiều so với mức giá chủ đầu tư sẵn sàng bán ở vài năm trước đó. Vì thế, việc M&A tiếp tục dự án 265 Cầu Giấy với quy mô đầu tư 2.200 tỷ đồng khiến cái tên FLC tiếp tục trở nên “hot” hơn.

Từ dự án này, tổng quy mô đầu tư các dự án bất động sản tại Hà Nội thông qua M&A của FLC đã lên tới 8.200 tỷ đồng, với tổng quỹ đất hơn 10 héc-ta.

Với quy mô dự án lên tới hơn 1 héc-ta ở vị trí đắc địa, với quy hoạch lên tới trên 50 tầng trong bối cảnh hạn chế chiều cao các tòa nhà khu vực nội thành khiến dự án trở nên hấp dẫn với không chỉ những người muốn đầu tư sản phẩm bất động sản mà với cả các nhà phát triển dự án. Do đó, việc tiếp tục thâu tóm dự án cho thấy năng lực tài chính mạnh của FLC, đồng thời cũng mang lại kỳ vọng sinh lợi lớn từ việc sở hữu dự án hấp dẫn này.

Nhật Vinh
Bình Luận (6)

văn ROYZA - 06:30 23/07/2015

FLC đầy tiềm năng,anh quyết chủ tịch đầy tham vọng,dám nghĩ dám làm,uy tín,đã nói là làm.sắp tới có thể sẽ đc cấp phép đầu tư tại bãi vòng của phú quốc, sân gôn"ngôi sao hạ long", chợ sân gôn tại quảng bình, thâu tóm bệnh viện giao thông vận tải, khu du lịch nghỉ dưỡng tại nha trang (trên đất trung tâm hành chính cũ)....tham vọng của anh quyết không chỉ dừng lại ở thị trường chứng khoán trong nước,có thể tháng 3/2016 FLC sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán singapore.

Đình Diễn - 20:44 17/07/2015

Được chủ tịch HĐQT mua vào mạnh thì còn gì bằng.giá cổ phiếu thì quá thấp.

xuan mong - 11:55 17/07/2015

cổ phiếu FLC là cổ phiếu rất tiềm năng,rất nhiều người quan tâm. nhưng do tăng vốn nhanh quá nên cần có thời gian minh chứng thì giá cổ phiếu sã tăng chóng mặt. hoặc giảm thần tốc.???

Thành Nhân - 10:41 17/07/2015

Đầu tư Chứng khoán giỏi nhỉ, trần rồi kìa.

Nhất Văn. - 08:01 17/07/2015

Nhiều CP giá rất bèo, không đúng với giá trị của nó, CP là vậy! Càng bị bán ra, người mua thấy vậy càng không muốn mua vào, cung hơn cầu nên bị mất giá. Nhưng khi có động lực, có dấu hiệu mua mạnh thì sẽ tăng rất nhanh. FLC giá này gom dần cũng rất OK. Em này bắt đầu có lợi nhuận tốt và rất có tiềm năng trong tương lai.

MinNguyen - 22:49 16/07/2015

FLC đại gia là vậy, thế nhưng giá CP thì bèo nhèo chẳng ai thèm đoái hoài tới. Sao vậy?!!!