Tối 13/10, hàng trăm hộ dân ở toà nhà chung cư VP 5 (Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bỏ chạy khỏi nơi đây khi buồng tăng áp tầng 25 phát hỏa.

Sau khi sự cố xảy ra, 3 xe cứu hỏa của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội rú còi tiếp cận tòa nhà.

Hàng trăm người dân lo lắng ngước nhìn lên phần ngọn toà nhà 33 tầng theo dõi vụ cháy được cho là từ tầng 25.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Cường - chủ một căn hộ trên tầng 24 của toà nhà VP5 - cho biết, vào khoảng 20h25 người dân phát hiện khói, lửa bùng lên từ hộp tăng áp nằm ở tầng 25, khói dày lan lên tầng 31. Tại tầng 28 khói lan đậm đặc nhất.

Những người đàn ông ở các tầng trên đã phối hợp sử dụng vòi nước cứu hỏa của tòa nhà bơm vào buồng tăng áp kịp thời dập tắt đám cháy, trong khi những người khác thoát khỏi tòa nhà.

Đến 20h47, các chiến sĩ PCCC đã tiếp cận hiện trường khu vực bị cháy để kiểm tra, xử lý, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Bước đầu chưa ghi nhận trường hợp thương tích nào trong quá trình di tản khỏi toà nhà VP5 nhưng nhiều người dân được một phen hoảng sợ khi chủ đầu tư toà nhà này là  Công ty xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu cũng là chủ đầu tư toà nhà CT 4 khu đô thị Xa La bị cháy vừa qua.

Sau vụ cháy, cầu thang tầng 24, 25 bị ám nhiều muội khói trôi theo dòng nước cứu hoả.

Những cư dân toà nhà VP5 soi đèn chụp ảnh vào trong buồng tăng áp tầng 25 cho thấy có các thanh sắt xây dựng bị kẹt ở đây và rác tụ lại nơi này làm, vẫn còn tàn tích của rác thải bị cháy tại đây.

Theo Tuổi trẻ
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.