(ĐTCK) Giữa Vườn Quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt đã mọc lên một dự án resort 4 sao Le Mont Bavi Resort & Spa do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư mà không cần có giấy phép. 

Theo quan sát, khu nghỉ dưỡng bề thế, với hàng chục dãy nhà nghỉ, biệt thự, bể bơi... đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng, không như khẳng định khu du lịch chưa đón khách của Ban quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì trước đó.

Theo ông Đỗ Quang Thế, Phó giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì, việc xây dựng resort bắt đầu từ năm 2014 dựa trên việc cải tạo những nền móng nhà cũ có từ thời Pháp. Theo hợp đồng liên kết, Vườn Quốc gia Ba Vì giao đất rừng cho CFTD xây dựng, kinh doanh Khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi và nhận 8 tỷ đồng từ CFTD. Thời hạn liên kết kinh doanh được tính 50 năm từ ngày 10/9/2011. Đặc biệt, ông Thế cho biết: “Việc xây dựng các công trình trong Vườn Quốc gia là không phải xin phép”.

Chiều 4/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát giao Tổng cục Lâm nghiệm và Thanh tra Bộ thành lập ngay Đoàn thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng nêu trên cũng như các hợp đồng liên kết để tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn Vườn Quốc gia Ba Vì; kết luận đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để giải quyết theo quy định pháp luật. Ông Phát cũng giao Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp “quyết định việc tạm đình chỉ Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì và cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra”.

Hiện toàn bộ khu resort đã phải đóng cửa chờ thanh tra.

Dưới đây là một số hình ảnh Khu resort 4 sao xây không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì vừa được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại. (Click vào ảnh để xem kích thước lớn)

 

ảnh 1
 Khu Le Mont Bavi Resort & Spa có diện tích hơn 53 héc-ta, trải dài từ cốt 600 đến 800 trong khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì
 
ảnh 2
Le Mont Bavi Resort & Spa được đánh giá 4 sao với đầy đủ tiện ích cho khách du lịch 
 
ảnh 3
Các dịch vụ như cho thuê xe đạp, quán cafe, ăn uống đều đã được mở để phục vụ du khách 
 
ảnh 4
 Khu vực nhà hàng theo giới thiệu đủ chỗ cho nhóm khách hàng 100 người
 
ảnh 5
 Khó có thể nói những khu nhà nghỉ dưỡng bề thế này là sản phẩm của quá trình cải tạo nền móng cũ
 
ảnh 6
 Trong chiều ngày 29/2, có nhiều du khách đến thuê phòng nghỉ đêm tại khu biệt thự
 
ảnh 7
 Xe ô tô của khu resort đi lại hàng ngày đón khách lên tham quan và nghỉ dưỡng
 
ảnh 8
 Ngày 1/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho thanh tra và ra quyết định đóng cửa niêm phong khu resort
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Dũng Minh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.