(ĐTCK) Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ (Hà Nội) được cấp phép vào năm 1997, với tổng vốn 50 triệu USD do Tập đoàn Keystone Development Management SA (Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư. 

Dự án nằm ở khu đất vàng trung tâm quận Cầu Giấy, mặt trước nhìn ra hồ Nghĩa Tân, xung quanh là khu dân cư sầm uất. Tổng diện tích xây dựng bệnh viện là 27.000 m2 với 300 giường, chuyên điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, não, tim mạch...

Từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao, với trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Hà Nội, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn, nhưng đến nay dự án vẫn "đắp chiếu" sau 18 năm nhận giấy phép đầu tư.

Về nguyên nhân dự án “bị bỏ hoang”, theo đại diện chủ đầu tư, dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ chậm trễ là do khâu giải phóng mặt bằng, nhận giấy phép xây dựng và nhiều nguyên nhân khác.

Theo tìm hiểu, khâu giải phóng mặt bằng triển khai ì ạch qua nhiều năm, nên đến 2006 dự án mới được khởi công và khối nhà bệnh viện được hoàn thành xây thô vào năm 2011. Từ đó đến nay, công trình này vẫn chưa được hoàn thiện.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, công trình Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Do dự án của nước ngoài liên doanh với cơ quan thẩm quyền cấp bộ, nên chính quyền sở tại không nắm rõ được khi nào tiếp tục triển khai công trình. Nhưng dù với nguyên nhân nào, một dự án nằm trên mảnh đất vàng nhiều năm bị bỏ hoang cũng gây nhiều tiếc nuối cho những người mục sở thị.    

Đầu tư Bất động sản ghi nhận một số hình ảnh về  dự án triệu đô hoang vắng này

 

 

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

 

Theo Trí Dũng
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (1)

Quá lãng phí - 18:18 09/04/2015

Trong khi các BV tại Thủ đô đang gồng mình lên gánh số lượng bênh nhân quá tai, người bệnh mỗi năm ra NN chữa trị mất 2-3 tỷ đô mà một BV hiện đại thế này bị bỏ hoang. Rất mong các cấp chính quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm đưa Bv đi vào hoạt động.