(ĐTCK) Pokemon GO cho đến nay là một con sốt kinh doanh thành công nhảy vọt, không chỉ giúp Công ty Nintendo, đơn vị phát triển game này gặt hái hàng tỷ USD, mà còn giúp nhiều doanh nghiệp phất lên nhờ kinh doanh ăn theo game này.

Sự thành công đột phá của Pokemon GO không chỉ gần như đảm bảo được lợi nhuận vững chắc của ngành trò chơi điện tử, mà kho dữ liệu thu thập của Niantic Inc về thói quen sống của người chơi thật sự là một kho báu cho các sản phẩm sau này.

Ngoài ra, những doanh nghiệp khôn ngoan đã tranh thủ tham gia vào cơn sốt Pokemon Go để gặt hái lợi nhuận. Chẳng hạn như hãng dịch vụ Uber đã đề xuất một chương trình chở khách đi vòng quanh thành phố với mức cước di chuyển trọn gói 1 giờ đồng hồ. Liệu đây là một cơn sốt nhất thời, hay là một cuộc đua dài hạn? Dù bằng cách nào, đây cũng là cơ hội để đầu cơ và để các nhà bán lẻ nắm bắt!

Hay Một cửa hàng bán burger tại Sydney (Australia) đã sáng tạo ra loại bánh burger có hình thù là những chú Pokemon và đã tạo cơn sốt khi khách hàng phải Rồng rắn xếp hàng mua Pokemon Burger.

Theo hãng Colliers International - hãng cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới tại Mỹ, từ hiện tượng Pokemon GO, những nhà bán lẻ, ở một khía cạnh khác, cần phải tìm ra phương thức để chuyển đổi những “thây ma nghiện nhìn màn hình điện thoại” thành những khách hàng thực thụ, đồng thời những chương trình khuyến mãi cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh bị đánh giá như một chiêu trò ồn ào để kiếm tiền.

Cách tốt nhất để nghĩ ra một chương trình có sức lôi cuốn, sáng tạo nên bắt đầu bằng việc tự trải nghiệm trò chơi và sau đó tự hỏi rằng điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Theo nhận định của một chuyên viên cấp cao của Colliers trong lĩnh vực truyền thông bán lẻ, có 3 cách để nhà bán lẻ có thể chiếm ưu thế dựa vào xu hướng này:

Đặt “mồi nhử” (lure) ở bên ngoài cửa hàng

“Mồi nhử” là một yếu tố trong trò chơi giúp thu hút Pokemon đến chỗ của bạn. Vì thế, nếu bạn có 1 quán café trong thành phố, hãy tải ứng dụng trò chơi về và dùng chính những “mồi nhử” của mình đặt tại quán.

Chỉ trong vòng ít phút, chắc chắn bạn sẽ bị bao vây bởi những người lùng bắt Pokemon và có khả năng rằng hôm đó chính là ngày bận rộn nhất trong kinh doanh của cửa hàng.

Cung cấp dịch vụ sạc pin miễn phí

Để tham gia trò chơi này, người dung đang “đốt” pin điện thoại của mình từng giây một. Hãy biến đổi cửa hàng của bạn thành một trạm sạc pin và khuyến khích mọi người đến. Nhiều khả năng hơn họ cũng sẽ mua một cái gì đó. Hãy đặt 1 bản hiệu “sạc pin miễn phí với mỗi cốc café” tại cửa hàng.

Tài trợ những địa điểm bán lẻ

Các nhà phát triển đằng sau các ứng dụng, Niantic, đã ám chỉ một thực tế rằng, họ có thể đầu tư vào việc tạo ra các địa điểm tài trợ. Mặc dù không có sẵn ngay bây giờ, với tốc độ này hiện tượng Pokemon Go sẽ tồn tại được khoảng một thời gian dài, vì vậy, một chiến lược dài hạn là cần thiết. Bạn có thể có thể tài trợ cho một khu vực trong bản đồ của trò chơi ảo. Hãy tưởng tượng một khi bạn đã đi trước đối thủ của mình, bạn hoàn toàn có thể tài trợ cho các vị trí của cửa hàng đối thủ cạnh tranh của bạn.

TL
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.