(ĐTCK) Hải Trường 36-ALCL chở 3.009 tấn lô hàng cám, gạo đóng bị mắc cạn vùng biển Lagi, thuộc tỉnh Bình Thuận khiến khoảng 600 tấn bị ném xuống biển để giảm tải, cứu hộ tàu; số hàng còn lại trên tàu bị tổn thất, ướt, mốc, giảm giá trị thương mại.
Vụ tàu Hải Trường 36 mắc cạn, Bảo hiểm Bảo Việt tạm ứng bồi thường 10 tỷ đồng

Ảnh Internet

Tàu Hải Trường 36-ALCL của Công ty TNHH Vận tải biển Hải Trường, vận chuyển cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải biển Ngô Đam 3.009 tấn lô hàng cám, gạo đóng bao từ Cảng Mỹ Thới, tỉnh An Giang đến TP. Hải Phòng từ ngày 3/7/2015. Trong đó, 2.679 tấn (tương đương 53.580 bao gạo) được bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Đồng Tháp - đơn vị thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt trong thời hạn bảo hiểm từ 3/7/2015 đến 2/7/2016 với giá trị bảo hiểm là hơn 25,6 tỷ đồng.

Khi hành trình đến gần vùng biển Lagi, thuộc tỉnh Bình Thuận, tàu Hải Trường 36 đã gặp điều kiện khí hậu bất lợi, dưới tác động của sóng to, gió lớn đã khiến cho tàu bị mất lái, mắc cạn, sóng biển tràn lên boong và vào các hầm chứa hàng, gây thiệt hại lớn cho số hàng vận chuyển trên tàu. Khoảng 600 tấn hàng đã được ném xuống biển để giảm tải, cứu hộ tàu; số hàng còn lại trên tàu bị tổn thất, ướt, mốc, giảm giá trị thương mại.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ mắc cạn và tổn thất hàng hóa xảy ra với tàu Hải Trường 36, Bảo hiểm Bảo Việt đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận có mặt tại hiện trường để tiến hành giám định mức độ tổn thất và đánh giá phương án khắc phục, xử lý sự cố. Trên cơ sở kết quả giám định, đánh giá thiệt hại ban đầu, căn cứ vào đơn bảo hiểm đã cấp, trường hợp tổn thất hàng hóa chở trên tàu Hải Trường 36 được xác định thuộc trách nhiệm bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt. Nhằm chia sẻ và hỗ trợ chủ hàng giảm bớt gánh nặng tài chính, an tâm - nhanh chóng khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh, Bảo hiểm Bảo Việt quyết định tạm ứng bồi thường đợt 1 cho chủ hàng với số tiền 10 tỷ đồng.

Bảo hiểm Bảo Việt đã và đang tích cực phối hợp với các bên liên quan khẩn trương hoàn tất hồ sơ để sớm hoàn tất hồ sơ pháp lý giải quyết bồi thường thiệt hại về hàng hóa trên tàu Hải Trường 36 thuộc trách nhiệm bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt và theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.