(ĐTCK) Ông Ngô Trung Dũng vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng thư ký phụ trách Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV) kể từ ngày 16/9/2016.

Đồng thời, ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký IAV cũng chính thức thôi chức vụ Tổng Thư ký IAV kể từ ngày 15/9,

Sinh năm 1973, ông Dũng đã gắn bó với thị trường bảo hiểm Việt Nam hơn 22 năm qua.  Với chuyên môn và kinh nghiệm quản lý ở cả 2 khối bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, trong gần 3 năm qua, ông Dũng đã được trao nhiệm vụ quản lý IAV ở cả 2 mảng trên. Từ tháng 4/2013 đến nay, ông Dũng đảm trách vị trí Phó Tổng thư ký phụ trách mảng bảo hiểm nhân thọ; từ tháng 10/2015 giữ vị trí Phó Tổng thư ký phụ trách mảng bảo hiểm phi nhân thọ.

Trước đó, ông Dũng từng kinh qua nhiều vị trí quản lý nghiệp vụ tại các doanh nghiệp bảo hiểm. Từ tháng 7/2005 - tháng 3/2013, tại PJICO, ông Dũng phụ trách các bộ phận quản lý nghiệp vụ bảo hiểm, marketing, văn phòng.

Giai đoạn tháng 9/1994 đến 6/2005, khi còn công tác tại Bảo Việt, ông Dũng đã đảm trách các phần việc quan trọng thuộc các nghiệp vụ quan hệ quốc tế, tái bảo hiểm, bảo hiểm dầu khí-hàng không, bảo hiểm tài sản, kỹ thuật, trách nhiệm, marketing.

Ông Dũng cũng thuộc số ít các chuyên gia bảo hiểm có bằng cấp chuyên ngành bảo hiểm quốc tế, thành thạo 3 ngoại ngữ là Anh, Nga, Đức.

Ông Dũng cũng được cấp bằng Hội viên cao cấp Viện bảo hiểm và tài chính Úc & New Zealand (ANZIIF) và bằng Hội viên của Viện đào tạo bảo hiểm nhân thọ Mỹ (LOMA), chứng chỉ tốt nghiệp Khoá đào tạo tập trung và thực tập nghề 10 tháng tại trụ sở chính công ty tái bảo hiểm Munich (Munich Re).

Ông Dũng cũng là tác giả của cuốn Từ điển bảo hiểm - hiện là tài liệu giá trị đối với những ai quan tâm đến đến bảo hiểm.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.