(ĐTCK) Ngày 15/11/2016, nhà bảo hiểm phi nhân thọ lâu đời nhất tại Việt Nam- Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt công ty thành viên thứ 73- Bảo Việt Bến Thành,  tiếp tục khẳng định vị trí là đơn vị duy nhất có mạng lưới bao phủ mọi tỉnh thành cả nước. Nhân dịp này, Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Hưng, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt.

Được biết, việc liên tục khai trương các chi nhánh mới thời gian gần đây nhằm đón đầu các cơ hội mới trong chiến lược khẳng định vị thế dẫn đầu của Bảo hiểm Bảo Việt về mạng lưới và uy tín thương hiệu số 1 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Xin ông cho biết cụ thể hơn về chiến lược này?

Trong năm 2016, Nghị định của Chính phủ hướng dẫn về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng, trong đó có bảo hiểm công trình xây dựng, bảo hiểm trách nhiệm nhà khảo sát thiết kế và bảo hiểm tai nạn lao động được ban hành.

Từ đây, đặt ra yêu cầu khắt khe hơn về việc nâng cao năng lực cạnh tranh để đáp ứng yêu cầu bảo hiểm, đặc biệt là các công trình lớn.

ảnh 1
 Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt

Bên cạnh đó, việc Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) được thực thi vào cuối năm 2015 đã dỡ bỏ hàng rào thuế quan và điều kiện hoạt động kinh doanh, thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và công dân đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh và làm việc, gia tăng nhu cầu bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm xe cơ giới, hàng hóa vận chuyển.

Ngoài ra, việc Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương thế hệ mới thời gian qua cũng sẽ mở rộng hướng phát triển các ngành, nghề dệt may, giày da, giao thông vận tải, du lịch, nông nghiệp, phải tái cơ cấu đưa lên sản xuất lớn, từ đó làm tăng nhu cầu bảo hiểm.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh “Phục vụ khách hàng tận tâm, cung cấp sản phẩm tận nơi theo yêu cầu” và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về các sản phẩm bảo hiểm; được sự đồng ý và cấp phép của Bộ Tài chính, ngày 15/11/2016, chúng tôi đã khai trương Công ty Bảo Việt Bến Thành, là đơn vị thành viên tiếp theo trong chiến lược khẳng định vị thế dẫn đầu về mạng lưới và uy tín thương hiệu số 1 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Đây là một trong những chi nhánh liên tục được mở trong chuỗi những chi nhánh được Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đưa vào hoạt động trong năm 2016. Với mô hình chi nhánh hỗn hợp và cung cấp những giải pháp tài chính tích hợp, Bảo hiểm Bảo Việt đặt kỳ vọng đáp ứng tốt nhất dịch vụ tài chính, bảo hiểm cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân ở những địa bàn trọng điểm của các thành phố lớn.

Hiện Bảo hiểm Bảo Việt đã có các chi nhánh tại tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc. Tại sao Tổng công ty vẫn tiếp tục có thêm “các cánh tay nối dài” này?

Việc liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh và khai trương chi nhánh mới gần đây là nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển 2016-2020 của Bảo Việt để trở thành tập đoàn tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Theo đó, Bảo Việt khẳng định quyết tâm đổi mới, đẩy mạnh đầu tư công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển kênh phân phối, tận dụng tối đa lợi thế hỗ trợ chéo trong toàn hệ thống của Bảo Việt, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm/ dịch vụ tích hợp nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng là đơn vị nòng cốt và lâu đời nhất trong hệ thống các Công ty thành viên  thuộc Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, hiện là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với trên 50 năm kinh nghiệm hoạt động, 3.000 nhân viên, trên 14.000 đại lý, 73 chi nhánh và trên 300 phòng bảo hiểm khu vực trải rộng khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.    

Với riêng Bảo hiểm Bảo Việt, ưu điểm của các chi nhánh bán lẻ mới đi vào hoạt động là mô hình bán lẻ hiện đại tinh gọn, hiệu quả với ý tưởng kinh doanh mới: Bán hàng trực tiếp, bán hàng qua kênh đối tác, phát triển kênh đại lý chuyên nghiệp, bán bảo hiểm online..., nhằm tạo sức lan tỏa đến các chi nhánh trên toàn hệ thống.

Trên quy mô toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt luôn khẳng định sức mạnh cạnh tranh, giữ vững vị thế dẫn dắt thị trường trong lĩnh vực này. Việc thành lập các chi nhánh bán lẻ như một mô hình chuyên biệt, hiện đại nhằm phụ vụ sứ mệnh thúc đẩy hoạt động bán lẻ trên toàn hệ thống. Chi nhánh bán lẻ là cánh tay nối dài của trụ sở chính Bảo Việt để phát triển bán lẻ một cách bài bản, theo đúng chuẩn hiện đại để đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất và hiệu quả nhất, đặc biệt khai thác tối đa tiềm năng của khu vực các tỉnh phía Nam.

Đã có 3 chi nhánh tại TP. HCM, tại sao Bảo hiểm Bảo Việt vẫn mở thêm chi nhánh mới?

Qua thống kê, dù đã được khai thác nhưng thị trường TP. HCM còn rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là thị trường bán lẻ. Thành phố hiện có gần 8 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 5.500 USD/người và phấn đấu tăng lên 9.800 USD/người vào năm 2020. Toàn Thành phố hiện có gần 700.000 ô tô, trên 6,5 triệu xe máy, với mức tăng bình quân 10%/năm. Cùng với đó, với vai trò đầu tàu trong đa giác chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, TP. HCM đã trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa - du lịch, giáo dục - khoa học kỹ thuật - y tế lớn của cả nước.

Theo “Phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP. HCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025”, thành phố mang tên Bắc được phát triển theo mô hình tập trung - đa cực, khu vực trung tâm là nội thành với bán kính 15 km và 4 cực phát triển.

Trong lĩnh vực bảo hiểm, thị trường tại đây và các tỉnh lân cận đang được nhìn nhận là một thị trường rất lớn, có tính cạnh tranh về mọi mặt, hiện chưa khai thác hết.

Qua phân tích, địa bàn này sẽ sớm hình thành các khu công nghiệp, sự nở rộ mô hình phát triển hộ gia đình, cá nhân tại các khu vực, quận, huyện cách xa trung tâm, như Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, khu vực Chợ Lớn (quận 5, 6, 10 và 11).

Nhận rõ cơ hội trên, Bảo Việt Bến Thành đã ra đời, với mục đích là phát triển kênh bán lẻ, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp vào công tác an sinh xã hội. Đây là đơn vị thành viên trọng điểm, chiến lược trong hệ thống Bảo hiểm Bảo Việt, cùng với hàng trăm điểm giao dịch khác, giúp Bảo hiểm Bảo Việt vươn xa để đến gần khách hàng và mang tới nhiều dịch vụ tiện ích đặc biệt tại TP. HCM với 3 Công ty thành viên đã có mặt là Bảo Việt Sài Gòn, Bảo Việt TP. HCM, Bảo Việt Gia Định.

Xin chúc mừng Bảo Việt Bến Thành đã có 3 hợp đồng lớn ngay trong ngày đầu ra mắt? Ông có thể cho biết lý do nào khách hàng lớn lựa chọn Công ty, dù trên thị trường hiện có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khác?

Trong ngày khai trương, nhiều khách hàng lớn, tiềm năng đã ký kết những hợp đồng đầu tiên với Công ty Bảo Việt Bến Thành như Công ty TNHH Ôtô Á Châu - thành viên của Tập đoàn AUDI AG, Công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế.

Lý do khách hàng chọn Bảo Việt Bến Thành là dựa trên nền tảng uy tín, hợp tác vì mục tiêu chung, đó là làm tất cả để hài lòng khách hàng đạt tiêu chí doanh thu bền vững và hiệu quả.

Năm 2016 đang dần khép lại, xin ông bật mí về kết quả kinh doanh của Bảo hiểm Bảo Việt năm nay, khả năng hoàn thành kế hoạch đến đâu?

Tính đến hết tháng 9/2016, tổng doanh thu của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đạt trên 5.400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 300 tỷ đồng.

Với tốc độ tăng trưởng này, Bảo hiểm Bảo Việt dự kiến sẽ đạt mục tiêu kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đặt ra trong năm 2016. Bảo hiểm Bảo Việt có thế mạnh ở các sản phẩm chủ chốt như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm trọn gói doanh nghiệp…

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, vừa qua Bảo hiểm Bảo Việt đã cho ra mắt ba sản phẩm là “Bảo An Gia đình Việt”, “Bảo Việt K-Care” và “BAOVIET Easy Car”. Trong thời gian tới, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục mở thêm những chi nhánh mới, ra mắt website bán hàng trực tuyến baovietonline.com.vn, với những gói sản phẩm tiện ích hơn sẽ giúp khách hàng trên khắp cả nước thuận tiện hơn trong tiếp cận sử dụng dịch vụ bảo hiểm tiên tiến, chi phí hấp dẫn.

Thực hiện theo đúng định hướng chiến lược kinh doanh của mình, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm, lấy sự hài lòng, cân bằng tài chính của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu.

Kim Lan thực hiện
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.