(ĐTCK) Ngày 15/4, ông Phạm Quang Tùng, Phó tổng giám đốc Ngân hàng BIDV kiêm Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Bảo hiểm BIDV (BIC) cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC trong quý I/2015 tăng 48,5% so với cùng kỳ năm 2014, đạt 314 tỷ đồng, tương đương 24% kế hoạch năm 2015; trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 44% và doanh thu phí tái bảo hiểm tăng 121,4%.

Trong quý I/2015, tỷ lệ bồi thường của BIC vẫn duy trì ở mức thấp 42%, lợi nhuận trước thuế lợi nhuận hợp nhất đạt 44,28 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 30% mục tiêu kế hoạch kinh doanh của năm 2015.

Lý giải về tốc độ tăng trưởng mạnh trong hoạt động kinh doanh các tháng đầu năm, đại diện BIC cho biết, là do những giải pháp đổi mới quản trị điều hành, thực hiện tái cơ cấu toàn diện các mặt hoạt động và các cơ chế động lực năm 2015 đã được cải tiến theo hướng thúc đẩy tối đa hoạt động kinh doanh.

Sự ra đời của 3 công ty thành viên mới đã bổ sung thêm lực lượng khai thác của BIC. Các giải pháp thúc đẩy kênh phân phối bán lẻ đã tiếp thêm động lực cho các kênh này tăng trưởng mạnh: kênh Bancassurance có tăng trưởng doanh thu phí 61%, kênh Bảo hiểm trực tuyến tăng trưởng 121%.

Với kết quả tăng trưởng tốt trong quý I/2015, BIC đặt mục tiêu tới 30/6/2015 sẽ hoàn thành trên 50% cả chỉ tiêu quy mô và lợi nhuận của năm 2015.

Tại nước ngoài, hoạt động của các công ty LVI và CVI tiếp tục khẳng định hiệu quả đầu tư của BIC. Doanh thu phí bảo hiểm của LVI trong 3 tháng đầu năm đạt 2,7 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt 447 nghìn USD, tăng trưởng 37,93% so với cùng kỳ năm 2014. LVI tiếp tục là 1 trong 2 công ty bảo hiểm dẫn đầu thị trường Lào về thị phần. Tại Campuchia, hoạt động của CVI tăng trưởng , với doanh thu phí bảo hiểm tăng 23% và lợi nhuận tăng 65,8% so cùng kỳ 2014.

Theo kế hoạch, tại phiên họp ĐHCĐ thường niên BIC vào ngày 20/4 tới, BIC sẽ xin ý kiến ĐHCĐ phê duyệt phát hành 41 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, tương đương 35% vốn điều lệ của BIC sau khi hoàn thành việc bán cổ phần.

Kế hoạch phát hành cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược của BIC nhận được quan tâm của nhiều nhà đầu tư là các tập đoàn tài chính, bảo hiểm quốc tế. Xác định đây là dự án rất quan trọng, BIC đã tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được nhà đầu tư có cùng chiến lược kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp, có năng lực tài chính tốt, có kinh nghiệm kinh doanh bảo hiểm toàn cầu và cam kết gắn bó lâu dài để nâng cao khả năng cạnh tranh và giá trị của BIC.

BIC đang tập trung đàm phán với mục tiêu chốt được giao dịch trong tháng 4/2015, sau khi được ĐHCĐ thông qua sẽ thực hiện báo cáo cơ quan chức năng để được chấp thuận trong quý II/2015 và đặt mục tiêu hoàn tất giao dịch trong quý III/2015.

Với vốn điều lệ mới sau khi chào bán dự kiến đạt trên 1.000 tỷ đồng và thặng dư sau giao dịch này, BIC sẽ là 1 trong 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có quy mô vốn tự có lớn nhất trên thị trường Việt Nam.

Trong chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, ngày 23/3/2015, Tổng Vụ Đầu tư và Hành chính - Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Quốc gia Myanmar đã chính thức chấp thuận cho BIC được thành lập Văn phòng đại diện tại Myanmar. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để BIC nghiên cứu, thăm dò và gia nhập thị trường Myanmar trong thời gian tới. BIC đang là doanh nghiệp bảo hiểm có hoạt động đầu tư tại nước ngoài rộng nhất với mạng lưới hoạt động phủ kín Lào, Campuchia và Myanmar.

Hữu Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.