(ĐTCK) Công ty bảo hiểm BIDV Vĩnh Phúc (BIC Vĩnh Phúc) vừa tổ chức chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng vay vốn của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tham gia bảo hiểm tại BIC. Bên nhận tiền bảo hiểm là gia đình khách hàng Vũ Thị Lộc, người đã không may qua đời do tai nạn giao thông.

Được biết, khách hàng Vũ Thị Lộc đã vay vốn với số tiền 41,8 triệu đồng trong kỳ hạn 3 năm từ ngày 14/1/2015 tại Chi nhánh LVPB Vĩnh Phúc và đã tham gia sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An tại BIC Vĩnh Phúc cho khoản vay này.

Do một tai nạn giao thông, mặc dù được gia đình, bệnh viện 354 và bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tận tình cứu chữa, khách hàng đã không qua khỏi và qua đời sau đó. BIC Vĩnh Phúc và LVPB Vĩnh Phúc đã kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình khách hàng. Đồng thời, hai bên đã phối hợp nhịp nhàng cùng nhau hỗ trợ gia đình khách hàng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để được chi trả bảo hiểm theo quy định.

Đây là trường hợp rủi ro đầu tiên của khách hàng Ngân hàng LVPB trong khuôn khổ hợp tác giữa LVPB và BIC. Theo điều kiện bảo hiểm BIC Bình An, trong trường hợp này, BIC sẽ thay mặt khách hàng trả nốt phần gốc và lãi của khoản vay tại thời điểm khách hàng tử vong cho Ngân hàng LVPB là 41,1 triệu đồng.

BIC và Ngân hàng LVPB đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện từ năm 2014. Theo đó, trong lĩnh vực hoạt động của mình, các bên sẽ giới thiệu và tạo điều kiện hỗ trợ cho nhau tiếp cận với những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng, Bảo hiểm.

Trong lĩnh vực phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance), BIC và LVPB đang hợp tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm ô tô tại các điểm giao dịch của LVPB trên toàn quốc, bao gồm cả thu hộ phí bảo hiểm đối với khách hàng có hoặc không có tài khoản tại ngân hàng.

ản phẩm BIC Bình An hiện cũng đang được một số công ty thành viên BIC và chi nhánh LVPB hợp tác phân phối. Hai bên đang nghiên cứu triển khai sản phẩm này trên toàn hệ thống LVPB trong thời gian tới.

N.Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.