(ĐTCK) Vụ tai nạn thảm khốc giữa 2 xe khách và 1 xe tải tại Bình Thuận ngày 22/5 đã gây ra thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Đến nay, đã có 3 công ty bảo hiểm lên tiếng có cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho 2 xe khách.

Sau vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận, PTI đã xác nhận bán bảo hiểm cho xe khách Sơn Quy, còn Bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới cho xe Phương Trang. Nay đến lượt Bảo Long xác nhận bảo hiểm vật chất cho xe khách Phương Trang.

Cụ thể, xác nhận với Đầu tư Chứng khoán tối nay (23/5), ông Phan Quốc Dũng, Tổng giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (Bảo hiểm Bảo Long) cho biết, hãng này chính là đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất cho xe khách Phương Trang biển số 51B-11224.

Trao đổi chi tiết hơn, ông Đoàn Trọng Thắng, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Bảo hiểm Bảo Long kiêm Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Long Sài Gòn cho biết, ngày mai (24/5), đoàn cán bộ của đơn vị này sẽ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, triển khai các công tác liên quan, trong đó có hỗ trợ khách hàng, khắc phục hậu quả.

Bảo Long Sài Gòn là công ty thành viên trực thuộc Bảo hiểm Bảo Long và cũng là đơn vị trực tiếp cung cấp sản phẩm bảo hiểm trên cho xe Phương Trang.

Về mức độ thiệt hại chi tiết của xe này, ông Thắng cũng cho biết, tại thời điểm này chưa thể có con số chính xác là xe sẽ tổn thất bao nhiêu phần trăm so với giá trị xe, do hiện trường vẫn chưa được tiếp cận, nên chưa thể giám định để đưa ra kết luận.

“Sau khi xác định được nguyên nhân và trách nhiệm thuộc phạm vi bảo hiểm từ các cơ quan liên quan, chúng tôi sẽ sớm thông tin chi tiết. Sau khi xe Phương Trang cung cấp đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường, Bảo hiểm Bảo Long sẽ sớm bồi thường theo đúng trách nhiệm của nhà bảo hiểm theo cam kết tại hợp đồng đã ký”, ông Thắng nói.

Được biết, vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1 vào rạng sáng ngày 22/5/2016, đoạn qua địa bàn xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xảy ra giữa xe khách Phương Trang chạy tuyến Quảng Ngãi - TP. Hồ Chí Minh biển số 51B-11224 với xe khách Sơn Quy giường nằm 38L-5577 chạy chiều ngược lại và xe tải 86C - 053.88 đã gây hậu quả nghiêm trọng, khiến cả 3 phương tiện đều bị cháy rụi hoàn toàn. Theo thông tin sơ bộ, đã có 13 người tử vong và 40 người bị thương.

Theo tính toán, dòng xe Phương Trang trên thị trường nếu mới tinh có giá khoảng 2,8 tỷ đồng. Sau khi giám định được mức độ/nguyên nhân thiệt hại trên cơ sở các điều kiện/điều khoản đi kèm, công ty bảo hiểm mới xác định được số tiền thuộc trách nhiệm phải bồi thường bảo hiểm cho xe này là bao nhiêu.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.