(ĐTCK) Bảo hiểm PVI tiếp tục được ghi nhận kết quả xếp hạng Năng lực tài chính (FSR) ở mức “B++” (Tốt) và xếp hạng Năng lực tín dụng của tổ chức phát hành (ICR) ở mức “bbb”. 

Theo thông báo mới nhất (tháng 8/2015) từ tổ chức đánh giá tín nhiệm tài chính quốc tế A.M. Best, Bảo hiểm PVI tiếp tục được ghi nhận kết quả xếp hạng Năng lực tài chính (FSR) ở mức “B++” (Tốt) và xếp hạng Năng lực tín dụng của tổ chức phát hành (ICR) ở mức “bbb”.

Trong đó, triển vọng nâng hạng năng lực tín dụng của tổ chức phát hành (ICR) được điều chỉnh từ “ổn định” lên “tích cực”. 

A.M. Best ghi nhận những cải cách mang tính ổn định trong quản lý rủi ro kinh doanh và rủi ro hệ thống tài chính của Việt Nam. Triển vọng đánh giá tích cực đối với Bảo hiểm PVI cũng đã phản ánh những cải thiện trong rủi ro quốc gia của Việt Nam.

6 tháng đầu năm 2015, Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, hoàn thành 104% kế hoạch 6 tháng và tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 3.599 tỷ đồng, hoàn thành 103,3% kế hoạch 6 tháng.

Cũng trong 6 tháng, Bảo hiểm PVI tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường trong các lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp như năng lượng, hàng hải, tài sản - kỹ thuật, hàng không; ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế với Tập đoàn Lotte, mở ra cơ hội phát triển của Bảo hiểm PVI trong khu vực Đông Nam Á. Hệ thống bán lẻ cũng đạt mức tăng trưởng cao, trong đó có 26/27 đơn vị hoàn thành kế hoạch 6 tháng.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.