(ĐTCK) Trước đó, Bảo hiểm PVI đã tạm ứng hỗ trợ số tiền 1,5 tỷ đồng cho gia đình 3 phi công hy sinh trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ở Vũng Tàu hôm 18/10 khi tham gia huấn luyện.

Ngày 28/10/2016, với tư cách là nhà bảo hiểm gốc cho Tổng công ty Trực thăng Việt nam (VNH), Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục có liên quan và chính thức giải quyết bồi thường bảo hiểm tổn thất toàn bộ thân máy bay cho máy bay trực thăng EC 130T2 số đăng ký VN-8632 bị tai nạn trong quá trình bay tập tại Vũng Tàu vào ngày 18/10/2016 vừa qua với số tiền bồi thường 3,5 triệu USD.

Trước đó, ngay trong ngày xảy ra sự cố tai nạn, Bảo hiểm PVI đã tạm ứng hỗ trợ cho VNH số tiền 500 triệu đồng/gia đình phi công hy sinh.

Như tin đã đưa, sáng ngày 18/10/2016, máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện bay (Công ty Trực thăng Miền Nam), VNH bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khoảng 15 phút bay huấn luyện. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 3 phi công, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Ngày 19/10/2016, chiếc máy bay bị rơi và 3 phi công hy sinh đã được tìm thấy.

Máy bay gặp sự cố là loại máy bay EC 130T2 sản xuất tại Pháp năm 2014, được sử dụng cho nhiều mục đích như huấn luyện, chở khách du lịch, tham quan từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606 km.

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc cho toàn bộ đội bay của VNH từ 2009, bao gồm các loại hình bảo hiểm thân máy bay, trách nhiệm đối với người ngồi trên máy bay và phi hành đoàn. Ngay trong ngày xảy ra tổn thất, Bảo hiểm PVI đã thành lập tổ giải quyết sự cố khẩn cấp có mặt tại Vũng Tàu phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam và các cơ quan chức năng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, giám định sự cố cũng như tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm.

Bảo hiểm PVI cũng là nhà bảo hiểm dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hàng không với gần 60% thị phần. Ngoài Tổng công Trực thăng Việt Nam, Bảo hiểm PVI còn là nhà bảo hiểm đứng đầu cho hầu hết các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam, bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, VASCO…

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.