(ĐTCK) Sáng nay (2/8) tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho bệnh ung thư lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mang tên Bảo Việt K- Care.

Đây là giải pháp tài chính hữu hiệu, hỗ trợ cho người mua bảo hiểm với tổng quyền lợi chi trả lên đến gần 1,2 tỷ đồng, giúp người bệnh an tâm điều trị ung thư sớm và triệt để, giảm được nguy cơ tử vong từ căn bệnh “tử thần”

Cụ thể, Bảo Việt K-Care mang đến 4 quyền lợi chi trả bảo hiểm đa dạng và hấp dẫn cho người mua bảo hiểm bao gồm: quyền lợi bảo hiểm ung thư (giai đoạn sớm và giai đoạn trễ), quyền lợi trợ cấp nằm viện, quyền lợi khi tử vong do bệnh ung thư và quyền lợi khi tử vong do tai nạn.

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định lên đến 1 tỷ đồng, nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động tài chính điều trị ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, đạt hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, Phó tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt, ông Nguyễn Quang Hưng cho biết đây là sản phẩm mang giá trị nhân văn cao cả, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính với các bệnh nhân ung thư.

“Việc Bộ Y tế giảm chi trả cho 28 loại thuốc điều trị bệnh ung thư từ mức 50-100% xuống còn 30-50% kể từ 1/1/2015 đang khiến cho gánh nặng tài chính với bệnh nhân ung thư thêm nặng nề và rất cần nguồn hỗ trợ từ các quỹ tài chính”, ông Hưng nói.

Theo dự báo của Bộ Y tế, đến năm 2020, nước ta sẽ có 189.000 trường hợp mắc mới và số người chết do ung thư lên tới 82.000 người, chiếm 43,5% của tổng số người bệnh.

Việt Nam lại là một trong những quốc gia có số tử vong do ung thư lớn nhất trên thế giới.

Bình Luận (2)

giang - 13:40 06/08/2016

Làm sao để mua được bảo hiểm này và chi phí thế nào?

Lê Hùng - 09:00 03/08/2016

Đây là một hình thức hoạt động bảo hiểm rất nhân văn và đáp ứng mong mỏi của những người nghèo mắc căn bệnh thế kỷ này . Xin cảm ơn những người đã đề ra ý tưởng tốt đẹp này !