(ĐTCK) Trận mưa lũ vừa qua tại Quảng Ninh được đánh giá có cường độ và diện bao phủ lớn nhất trong hơn 50 năm qua, với ước thiệt hại lớn. 

 

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, Bảo Việt Quảng Ninh (thuộc Bảo hiểm Bảo Việt) đã cử cán bộ trực 24/24 để hỗ trợ, hướng dẫn những khách hàng và người dân hạn chế thiệt hại.

Đồng thời, Bảo Việt đã cử các đoàn công tác có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được thông tin để tăng cường lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả và tiến hành giám định, đánh giá mức độ tổn thất.

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt sơ bộ ghi nhận tổn thất của khách hàng có tham gia bảo hiểm tại Bảo hiểm Bảo Việt trên 4 tỷ đồng. Điển hình là vụ tàu cá (chủ tàu là ông Ðặng Vãn Toanh) đã bị chìm, cùng 7 thuyền viên bị mất tích. Tàu tham gia bảo hiểm tai nạn thuyền viên (tại công ty thành viên là Bảo Việt Thanh Hóa) với mức trách nhiệm là 70 triệu đồng/người/trường hợp chết/mất tích; bảo hiểm thân tàu mức trách nhiệm là 500 triệu đồng.

Bảo hiểm Bảo Việt đã tiến hành giám định và thu thập thông tin về thiệt hại liên quan. Ước tổn thất về tàu là 500 triệu đồng và về người là 420 triệu đồng.

Ngày 30/07/2015, đại diện Công ty Bảo Việt Thanh Hóa cùng với chính quyền xã, bộ đội biên phòng đã đến các gia đình thuyền viên bị nạn tại xã Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa để thăm hỏi động viên gia đình các thuyền viên hiện vẫn  đang mất tích, hỗ trợ trước mắt 1 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, có 3 khách hàng tại Quảng Ninh bị thiệt hại về tài sản-kỹ thuật, ước tính khoảng 2,25 tỷ đồng và hàng trăm xe cơ giới bị thiệt hại do ngập nước với thiệt hại rất lớn, ước tổng thiệt hại xe cơ giới được giám định và ghi nhận là 400 triệu đồng, chưa kể xe có thiệt hại nhỏ nhưng chưa thông báo hoặc giám định đầy đủ.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đánh giá mức độ tổn thất về tài sản do lũ lụt tại Quảng Ninh là rất lớn, dù đến nay chưa thể thống kê được đầy đủ thiệt hại về tài sản.

Trước nguy cơ về thời tiết sẽ biến động khôn lường trong thời gian tới tại một số tỉnh phía Bắc, Bảo hiểm Bảo Việt đã và đang tiếp tục triển khai công tác thông báo, cảnh báo tới các khách hàng của mình về tình hình mưa lũ, hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp đề phòng hạn chế rủi ro, tai nạn nhằm giảm thiểu tổn thất.

Về công tác giám định tổn thất các thiệt hại tại Quảng Ninh, Bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết, công tác này đang được triển khai khẩn trương. Đối với các vụ đã có kết quả giám định hiện trường, Bảo hiểm Bảo Việt đang khẩn trương hướng dẫn và phối hợp với khách hàng thu thập hồ sơ giải quyết bồi thường trong thời gian sớm nhất.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.