(ĐTCK) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”), chính thức công bố việc thành lập công ty quản lý quỹ đầu tiên tại châu Á - Công ty TNHH một thành viên Quản lý Quỹ ACE Life (“ACE Life FMC”), ngay sau khi nhận được giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào hôm qua.

ACE Life FMC được thành lập chỉ sau 3 tháng kể từ ngày nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính Việt Nam về chủ trương thành lập công ty Quản lý Quỹ vào ngày 24/07/2013 tại Washington D.C nhân chuyến công du của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ.

ACE Life FMC, trụ sở chính được đặt tại TP. HCM, sẽ giúp ACE Life thực hiện hiệu quả một số mục tiêu mang lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng và cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, cụ thể như việc phát triển dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí hoặc sản phẩm liên kết đầu tư; chuyên nghiệp hóa các hoạt động quản lý đầu tư; gây quỹ, thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân...

Ông Kevin Goulding, Tổng Giám đốc ACE Life Vùng Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng đón nhận sự kiện thành lập công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Châu Á - ACE Life FMC. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Á và có vai trò quan trọng trong những dự án đổi mới của chúng tôi trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là một mốc son quan trọng cho ACE Life, bởi công ty quản lý quỹ này sẽ giúp tăng cường hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại quốc gia này và thể hiện cam kết đầu tư của chúng tôi vào Việt Nam đồng thời cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng".

Nhân sự kiện đặc biệt này, ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực về các phương diện vốn, kinh nghiệm quản lý, nhân lực… từ  công ty mẹ là ACE Life , những kinh nghiệm mang phạm vi toàn cầu từ tập đoàn ACE về bảo hiểm, tái bảo hiểm và quản lý tài sản cũng sẽ rất hữu ích cho ACE Life FMC. Chúng tôi tin tưởng rằng ACE Life FMC sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn cả trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam những dịch vụ chất lượng thông qua việc thành lập và quản lý các loại quỹ khác nhau, trong đó có quỹ mở và quỹ hưu trí. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ chủ trương lớn của Chính phủ, đồng thời giúp tiếp tục cải thiện và làm phong phú hơn thị trường vốn tại Việt Nam”.

Hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2005, ACE Life đã đạt những phát triển vượt bậc trong kết quả kinh doanh với tổng giá trị tài sản vượt trên 2.000 tỷ đồng. Việc đầu tư thành lập Công ty Quản lý Quỹ ACE Life là một sự kiện quan trọng và đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn ACE và ACE Life tại Việt Nam. Sự kiện này cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nền kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ.

đoàn ACE được xếp hạng năng lực tài chính AA- theo Standard & Poor’s và A+ theo A.M. Best. Điều này thể hiện nền tảng vốn vững mạnh và năng lực tài chính ổn định của Tập đoàn ACE; những yếu tố then chốt trong lĩnh vực kinh doanh trên các rủi ro.

Tại Việt Nam, ACE Life cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao phù hợp với nhu cầu bảo vệ và đảm bảo tài chính của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tháng 3 năm 2006, ACE Life tiên phong giới thiệu dòng sản phẩm Bảo hiểm Liên kết Chung - Kế hoạch Tài chính Trọn đời - vào thị trường Việt Nam. Đến nay, ACE Life Việt Nam đã phát triển và cung cấp trọn vẹn bộ sản phẩm Kế hoạch Tài chính Trọn đời tại Việt Nam. Sự đa dạng của bộ sản phẩm Bảo hiểm Liên kết Chung - Kế hoạch Tài chính Trọn đời đã tạo điều kiện cho các khách hàng cá nhân và tổ chức, với độ tuổi tham gia lên đến 80 tuổi, chủ động lựa chọn những kế hoạch bảo vệ phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Hiện nay, ACE Life cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của mình chủ yếu thông qua một đội ngũ khoảng 10.000 Đại diện Kinh doanh tận tâm và chuyên nghiệp trên khắp cả nước, cũng như thông qua một số ngân hàng được chọn lọc.

>> “Nóng” dần bảo hiểm hưu trí tự nguyện

>> Chạy đua đón dòng vốn từ bảo hiểm hưu trí

Theo T.K
T.K
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.