(ĐTCK) Đó là con số được ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) tiết lộ tại buổi làm việc với bà Susan Greenwell,  Phó Chủ tịch cấp cao kiêm phụ trách quan hệ Chính phủ của Tập đoàn MetLife (Hoa Kỳ).

Cụ thể, theo ông Khánh, 8 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 22.561 tỷ đồng (tăng 35% so với cùng kỳ 2014), tiềm năng của thị trường bảo hiểm còn rất lớn, mới chỉ có 6% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm.

Đồng thời, người đứng đầu Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm cũng nhấn mạnh về chính sách phát hành trái phiếu chính phủ dài hạn của Việt Nam khi khẳng định đây cơ hội để doanh nghiệp bảo hiểm có nguồn tài chính vững chắc bảo đảm cho các sản phẩm bảo hiểm dài hạn.

Ngoài ra, ông Khánh cũng đề nghị Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife (do Tập đoàn Metlife cùng BIDV, BIC góp vốn thành lập) phối hợp với Bộ Tài chính trong việc hoàn thiện cơ chế về bảo hiểm nhân thọ.

Trước mắt, ông Khánh cũng đề nghị nhà bảo hiểm nhân thọ số 17 của thị trường bảo hiểm Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bạn thực hiện tốt chương trình quảng bá về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Ngoài khẳng định cam kết từ cơ quan quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe, hợp tác và hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm phát triển, ông Khánh cũng bày tỏ tin tưởng việc kết hợp kinh nghiệm lâu năm về bảo hiểm của BIDV MetLife và mạng lưới rộng khắp của BIDV sẽ tạo tiền đề để nhà bảo hiểm này hoạt động thành công và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.