(ĐTCK) CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

Tại Đại hội, bà Đỗ Thị Minh Đức, Chủ tịch HĐQT VASS cho biết, năm 2014 được xem là năm đánh dấu nhiều cột mốc có ý nghĩa thay đổi quan trọng đối với VASS trên nhiều phương diện.

Doanh thu của VASS có sự tăng trưởng vượt bậc từ con số 214 tỷ trong năm 2012 và 272 tỷ trong năm 2013, đến năm 2014, VASS đã đạt con số 462 tỷ đồng, tăng 75,6% so với năm 2013. Đặc biệt 4 tháng đầu năm 2015, VASS đã đạt doanh thu 320 tỷ đồng (đạt trên 40% kế hoạch năm - 800 tỷ đồng). Đây thực sự là một bước chuyển mình mạnh mẽ của VASS, tạo đà để Công ty quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2015 và tiếp tục tái cấu trúc giai đoạn tiếp theo.

Tham dự Đại hội, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, những thành quả mà VASS đạt được là đáng ghi nhận, bởi nếu không có sự thống nhất đồng lòng của tập thể, sự nhất quán và ý chí quyết tâm của HĐQT của Ban điều hành sẽ khó có thể làm được.

Trong những năm tới đây, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều tiềm năng to lớn để phát triển như bảo hiểm xây dựng, lắp đặt; bảo hiểm XCG; bảo hiểm thiên tai; bảo hiểm năng lượng nguyên tử…, nên sự chuẩn bị kỹ lưỡng của VASS về phương hướng hoạt động tài chính, đầu tư, kinh doanh, củng cố tổ chức bộ máy, nhân sự chủ chốt trong năm 2015 sẽ kịp thời đón đầu những cơ hội này. Tuy nhiên, để thành công, đòi hỏi trách nhiệm của các cổ đông, nỗ lực của Ban điều hành; tích cực, chủ động xây dựng, thực hiện phương án tái cấu trúc, tuân thủ chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý.

ảnh 1
Bà Đỗ Thị Minh Đức, Chủ tịch HĐQT VASS báo cáo tại Đại hội
 

Về phía Hiệp hội Bảo hiểm, ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội cũng đánh giá, với tinh thần tự tái cơ cấu, thời gian qua, từng doanh nghiệp bảo hiểm đã vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội. Riêng VASS, đã có những đổi thay đúng hướng và phù hợp với xu thế của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực điều chỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật nhằm tạo môi trường pháp lý thông thoáng và thuận lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp bỏa hiểm nhằm mang lại lợi ích cho người tham gia bảo hiểm; tạo quy chế tự quản ở các doanh nghiệp bảo hiểm nhằm ngăn chặn hiện tượng trục lợi bảo hiểm, đồng thời kiến nghị luật hóa hành vi trục lợi bảo hiểm thành tội hình sự nhằm tăng tính răn đe đối với đối tượng trục lợi bảo hiểm…

Kết thúc đại hội, toàn bộ tờ trình của HĐQT đã được thông qua như kết quả kinh doanh 2014, kế hoạch kinh doanh 2015, ủy quyền cho HĐQT tìm đối tác tăng vốn, quyết định các chủ trương liên quan đến hoạt động đầu tư,…

Ngoài ra, Đại hội đã bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 - 2016 là bà Trương Ngô Sen và bà Phạm Phương Chi; bầu 3 thành viên Ban kiểm soát là bà Lê Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Quang Vinh và ông Đinh Hiếu Thuận.

 

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.